Bế mạc các khóa Bát quan trai do BTS tỉnh và Tp.Tuy Hòa tổ chức

Mới đó mà thời gian thắm thoát đã qua nhanh, mùa sen nở lại về cũng là báo hiệu ngày lễ tự tứ của Chư Tôn đức tăng ni, tăng thêm một tuổi đạo.Trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị của người con Phật, trước những thành quả tu học của đạo tràng ban quan trai khóa PL: 2559, đã đạt được nhiều thành công viên mãn tốt đẹp.

Thường Trực ban trị sự GHPGVN tỉnh và Phật giáo TP.Tuy Hòa đã làm lễ bế mạc vào ngày 29/6 âm lịch và BTS Phật giáo Tp Tuy Hòa vào ngày mùng 03/7 Ất mùi. Đây là khóa tu học Phật pháp mở ra cho Cư sĩ Phật tử với các Huynh trưởng thuộc 08 GĐPT Thành phố cùng cơ hội về đây để tu học, cứ mỗi tháng 02 kì tu học nhằm vào ngày chủ nhật trong tháng, thời gian trong 03 tháng an cư kiết hạ cùng với Chư Tăng, Ni.Thật không ngờ cứ mỗi khóa tu học, Phật tử về tham dự mỗi kì tu học được tăng lên, đạt về số lượng lẫn chất lượng, được thành tựu vượt lên ngoài kế hoạch của Ban Tổ Chức.

Một số hình ảnh bế mạc ĐTBQT tỉnh:

IMG_4679 (Copy)

IMG_4683 (Copy)

IMG_4685 (Copy)

IMG_4686 (Copy)

IMG_4689 (Copy)

IMG_4691 (Copy)

IMG_4692 (Copy)

IMG_4693 (Copy)

IMG_4697 (Copy)

IMG_4703 (Copy)

IMG_4718 (Copy)

IMG_4723 (Copy)

IMG_4725 (Copy)

Với mục đích là tạo điều kiện môi trường tu học thuận duyên cho các Anh Chị Em Huynh trưởng GĐPT, cũng như Cư sĩ Phật tử, thực hành theo con đường của đức Phật, tu học chánh pháp và trau dòi kiến thức giáo lý căn bản, đó là vấn đề cần thiết đối với người Huynh trưởng “trọng trách nhất là người Huynh trưởng của GĐPT mục tiêu cơ bản là xây dựng nếp sống tinh thần, hoàn thiện phẩm chất đạo đạo đức, nâng cao kiến thức giáo lý tổng quản “ khi về lại GĐPT đơn vị mình, sinh hoạt và hướng dẫn đàn em tu học có nhiều kết quả tốt hơn, để hầu đóng góp một phần nào trang nghiêm giáo hội.

Khóa tu họa đạo tràng bát quan trai Tp Tuy hòa tuy số lượng tu học chỉ có 102 thành viên, nhưng đạt tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận tu học 100%.

Mong rằng các thành viên của khóa tu học ĐTBQT những gì tu học đã được sẽ đem ra áp dụng  cuộc sống hằng ngày luôn được an lạc thật sự cho chính bản thân và đem lại an lạc cho gia đình.

Các thành viên của đạo trạng đã hoàn thành và đạt được kết quả của khóa tu học ĐTBQT khóa II này, là để làm tư lương và hành trang cho chính mình  trên bước đường hành Bồ Tát đạo, để hoàn thành trách nhiệm xứ mạng của người Phật tử tại gia hộ trì tam bảo,thực hiện chương trình “Phật hóa gia đình” vai trò làm hoằng pháp viên, dấu thân đưa phật giáo, giáo dục đạo đức Phật giáo vào đời.

Vì trước hiện thực tha hóa xã hội hôm nay ngày nhiều phức tạp, “Những nghi phạm trẻ trong các vụ thảm sát vừa qua là do kiểu sống chạy theo sự thực dụng, lối sống hưởng thụ,đề cao vật chất. Các giá trị nổi tiếng ảo được đề cao hơn chân giá trị thật, giết hại chính đồng loại nhằm thỏa mãn nhu cầu cũng như cho bản ngã cá nhân. Càng đáng lo hơn dó là các hành vi tàn bạo, chắc chắn nó sẽ có tác động nhiều, đến các thế hệ con cháu, đặc biệt là các thế hệ thanh thiêu niên đang bị ảnh hưởng bởi các nguồn tin trên Internet, mạng xã hội”. Vì thiếu chuẩn mực về giáo dục trong gia đình, giáo dục trong xã hội và giáo dục trong nhà trường. Quan trọng nhất là giáo dục phật giáo.

Bởi sự quan tâm trên Hoà Thượng Trưởng ban tổ chức, viện chủ Tổ đình Hồ Sơn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khóa tu học được thành công viên mãn.

Cũng không quên được Chư thượng tọa Đại Đức Tăng Ni Cư sĩ phật tử trong ban điều hành của đạo tràng BQT các vị giới sư, giản sư đã tận tình hướng dẫn truyền trao va sách tấn các thành viên trong đạo tràng tu học có nhiều kết quả tốt.

Cũng nhờ sự ủng hộ tinh thần của Chư Tôn Đức Tăng Nitruj trì các tự viện, tịnh xá, niệm phật đường, các nhà hảo tâm, các vị Cư sĩ, Phật tử công quả, tại tổ đình Hồ Sơn.

Trãi qua khóa tu học đạo tràng bát quan trai, ban tổ chức xin rút ra kinh nghiệm, bằng trí tuệ tập thể và luôn lắng nghe, ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp quý báu của các Chư Tôn thiền đúc và các thành viên của đạo tràng. Đồng thời cũng rút ra kinh nghiệm cho kì tổ chức khóa tu học dạo tràng bát quan trai khóa sau.

Với niệm pháp lạc vô biên ấy, chúng con xin thành kính đảnh lễ tri ân chư tôn thiền đức, và hết lòng tán dương tinh thần tu học của tất cả các thành viên của đạo tràng Bát quan trai, và xin cảm ơn đến các vị khách quý. Xin chúc thành công, an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận ĐTBQT Thành phố:

IMG_4760 (Copy)

IMG_4762 (Copy)

IMG_4768 (Copy)

IMG_4780 (Copy)

IMG_4785 (Copy)

IMG_4794 (Copy)

IMG_4803 (Copy)

IMG_4809 (Copy)

IMG_4811 (Copy)

IMG_4818 (Copy)

IMG_4826 (Copy)

IMG_4830 (Copy)

IMG_4862 (Copy)

IMG_4885 (Copy)

Trần Công Đức

Để lại lời bình

shared on wplocker.com