Lễ quy y Tam Bảo

Hơn 300 thiện nam tín nữ gần xa đã về Tổ Đình Bảo Tịnh  tham dự buổi lễ Quy y Tam bảo vào ngày 3 tháng 8 năm 2015 (nhằm ngày 19/6Ất Mùi).

Cứ vào mùa hạ tháng sáu hàng năm nhân ngày vía đức Bồ Tát quán Thế Âm, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Phú yên  tổ chức buổi lễ Quy y Tam bảo cho quý thiện nam tín nữ trong tỉnh phú yên. Lễ quy y là một nghi thức quan trọng và hết sức thiêng liêng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc sống tâm linh của mỗi người, khi trở thành đệ tử Phật.

Buổi lễ quy y tại Tổ Đình Bảo Tịnh diễn ra trong không khí trang nghiêm nhờ vào sự hiện diện chứng minh và truyền giới của chư tôn đức Thường trực BTS: HT.Thích Nguyên Đức, Ủy viên HĐTS GHPGVN,  Phó thường trực  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, Thượng Tọa Thích Thông Hòa, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, ĐĐ Thích Chúc Phát chánh thư kí văn phòng tỉnh hội, ĐĐ Thích Chúc Pháp Ủy viên BTS.Sau khi niêm hương bạch Phật  Đại đức Thích Chúc Phátđã thay mặt chư Tăng giải thích về những khái niệm căn bản như Quy y, Tam bảo, Sám hối,… Trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Hòa, Phó Ban Trị sựsách tấn gởi đến các vị giới tử : “Đến với Phật pháp là một nhân duyên lớn, được quy y Tam bảo là một phước duyên lớn hơn, quy y có nghĩa là quay về nương tựa, và khi đã có nơi nương tựa, mọi người cần tinh tấn tu sửa thân tâm, Đức Phật là một vị thầy, còn Pháp là phương thuốc để chữa trị bệnh tâm,Tăng là những người rời bỏ gia đình, giữ gìn giới hạnh, thay Phật truyền bá chánh pháp chúng ta nương tựa vào Tam Bảo, Chúng ta được sinh ra làm người, đầy đủ lục căn, lại biết Phật pháp, nay được quay về nương tựa Tam bảo, có thể nói đây là nhân duyên phước báu trong nhiều đời nhiều kiếp mới có được. Có những người không may mắn theo ngoại đạo tà giáo, cuồng tín làm những điều tội lỗi mà bản thân không hề hay biết, từ đó gánh lấy khổ đau trong đời này lẫn đời sau”.

Sau đó, quý thiện nam tín nữ đã được HT.Thích Nguyên Đức, Ủy viên HĐTS GHPGVN,  Phó thường trực  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên chỉ dạy những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy,…và truyền Ngũ giới (năm điều đạo đức dành cho hàng Phật tử tại gia) Hòa Thượng đã có đôi lời sách tấn các giới tử:“Lễ quy y Tam Bảo là nền tảng của người học Phật. Đó là chất liệu xây dựng cuộc sống đầy tình thương, an lạc và hạnh phúc. Phật, Pháp, Tăng là người thầy dẫn đường đưa con người trở về bản tâm thanh tịnh, hướng về đời sống tâm linh để chuyển hóa những khổ đau, phiền não, bất an. Từ đó, con người biết làm điều thiện, xa điều ác, tin tưởng vào khả năng làm chủ vận mệnh của bản thân”

Hòa thượng đã giải thích cặn kẽ sự và lý quy y cũng như công đức thọ trì tam quy, ngũ giới.

Buổi lễ hoàn mãn trong niềm hân hoan, phấn khởi, khi mỗi người được cầm trên tay Chứng điệp quy y, và nhận một phần quà Pháp bảo

Một số hình ảnh ghi nhận:

IMG_2532 (Copy)

IMG_2534 (Copy)

IMG_2544 (Copy)

IMG_2550 (Copy)


IMG_2558 (Copy)

IMG_2561 (Copy)

IMG_2567 (Copy)

IMG_2575 (Copy)

IMG_2579 (Copy)

IMG_2596 (Copy)

IMG_2598 (Copy)

IMG_2599 (Copy)

IMG_2600 (Copy)

IMG_2623 (Copy)

IMG_2627 (Copy)

IMG_2635 (Copy)

IMG_2643 (Copy)

IMG_2677 (Copy)

IMG_2684 (Copy)

IMG_2692 (Copy)

IMG_2704 (Copy)

IMG_2707 (Copy)

IMG_2721 (Copy)

IMG_2739 (Copy)

IMG_2757 (Copy)

IMG_2763 (Copy)

Thích Chúc Hạnh

Để lại lời bình

shared on wplocker.com