GHPG Phú Yên tiếp nhận hơn 5.800 mét vuông đất xây dựng chùa Linh Thứu

Thể theo nhu cầu nguyện vọng của đồng bào Phật tử huyện Sông Hinh, Chiều ngày 23 tháng 5 năm 2011 (nhằm ngày 21 tháng 4 năm Tân Mão), Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Phú Yên đã tiếp nhận hơn 4.800 mét vuông đất để xây dựng chùa Linh Thứu và 1.000 mét vuông đất làm vành đai cây xanh.

alt

Hòa thượng Thích Nguyên Đức, Phó Trưởng Ban trị sự GHPG Phú Yên, thay mặt GHPG PY có lời chấp nhận diện tích đất mới do sở tài nguyên môi trường cấp.

Huyện Sông Hinh là một huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, cách TP Tuy Hòa về phía Tây 60km, là nơi có đông đảo đồng bào Phật tử nhưng chư Tăng Ni còn chưa đáp ứng đủ. Chùa Linh Thứu do chính Phật tử địa phương dựng lập mới hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của Phật tử trong vùng. Cho tới nay, chùa vẫn chỉ là những mái tôn và vách tôn đơn sơ. Nhưng ngoài các thời kinh hằng ngày, vào các dịp Lễ Phật Đản, Vu lan, Tết hay các ngày đầu tháng và rằm thì chùa là nơi nhân dân Phật tử tập trung tu học và thực hiện nguyện vọng tín ngưỡng với chư Tăng Ni được thỉnh về.

alt

Đại diện Sở tài nguyên môi trường và UBND huyện Sông Hinh làm thủ tục cấp đất.

Cảm động trước tấm lòng mộ đạo của Phật Tử địa phương, trong lời huấn từ của Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Ủy viên HĐTS Trung ương – Trưởng Ban trị sự Phật Giáo Phú Yên, đã rất lấy làm hoan hỷ, khen ngợi và tán dương công đức của nhân dân Phật tử địa phương, và Ngài cũng không quên cảm ơn Sở tài nguyên môi trường tỉnh Phú Yên và UBND huyện Sông Hinh đã tạo điều kiện thuân lợi cho đồng bào Phật tử địa phương được thỏa nguyện. Đồng thời ngài cũng không quên nhắc nhỡ Phật tử địa phương cần phải nỗ lực tinh tấn tu học hơn nữa vì thuận lợi đó nhưng khó khăn vẫn còn nhiều. Hơn nữa, với nhu cầu tu học có thực hiện nay thì  tương lai sắp đến phải xây dựng ngôi Tam Bảo khang trang hơn mới đáp ứng đủ. Cuối lời, Ngài cầu chúc cho các ban ngành chính quyền địa phương mạnh khỏe, an lành và tiếp tục hỗ trợ cho chùa phát triển hơn nữa; và chúc toàn thể nhân dân đồng bào và Phật tử địa phương luôn được sống trong ánh hào quang an lành của chư Phật!

alt

HT Thích Tâm Thủy đứng trên vùng đất mới được cấp.

alt

HT Thích Tâm Thủy và Phật tử địa phương trồng cây Sa-la kỷ niệm.

alt

Ban Trị sự GHPG PY chụp ảnh lưu niệm với Sở tài nguyên môi trường tỉnh Phú Yên, UBND huyện Sông Hinh, và Phật tử địa phương trên vùng đất tương lai là chùa Linh Thứu.

Ảnh: Đoàn Phước Thuận

Để lại lời bình

shared on wplocker.com